Mũ Bảo Hiểm Kín Đầu Và Cách Chọn Lựa

Ngày hôm nay, Beamart sẽ cùng các bạn khám phá các cách chọn lựa mũ bảo hiểm kín đầu hiệu quả và chất lượng nhất. Những gợi ý nho nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy.

Không phải những sản phẩm đắt nhất luôn đạt hiệu quả cao. Điều quan trọng là bạn cần mua cho mình một sản phẩm phù hợp với yêu cấu sử dụng của bản thân.

Chất lượng lớp vỏ mũ : 

Với bất kỳ chiếc mũ bảo hiểm nào, phần vỏ mũ luôn là bộ phận quan trọng nhất. Những chiếc mũ cao cấp thường có phần vỏ được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi carbon và tất nhiên, mức giá của chúng cũng không rẻ chút nào. Chất liệu nhựa ABS nguyên sinh là loại chất liệu phổ biến dùng để chế tạo nên vỏ mũ. Về ưu điểm, chúng có độ vững cao mà lại nhẹ về trọng lượng, từ đó khiến người sản xuất dễ dàng gia công hay sơn lên bề mặt vỏ mũ. Gía thành của loại mũ này cũng là một ưu điểm khi nó khá hợp lý. Để có thể nhận biết được một chiếc mũ được làm từ nhựa ABS, bạn chỉ cần kéo ép chiếc mũ và cảm nhận xem mũ có độ cứng nhưng vẫn đàn hồi tốt hay không.

Quan tâm đến mút xốp : 

Lớp mút xốp trong mũ có nhiệm vụ hấp thụ xung lực chuyển từ vỏ mũ một cách hoàn toàn, từ đó giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng từ vỏ mũ lên phần đầu mỗi ghi gặp va chạm. Cách kiểm tra chất lượng của phần mút xốp rất đơn giản, bạn hãy cầm đầu ngón tay bấm lên mặt xốp xem chúng có dễ dàng bong tróc và cho cảm giác rất lì hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến độ vừa với phần đầu của mút xốp để chúng không bị xô lệch mỗi khi sử dụng – một điều rất kém an toàn.

Quai mũ bảo hiểm trùm kín đầu thì sao?

Chắc chắn rồi, quai mũ là bộ phận không thể thiếu của mũ và một chiếc quai chắc chắn sẽ giúp bạn không bị đứt quai, văng mũ mỗi khi gặp phải tai nạn hay các sự cố đáng tiếc khi đang di chuyển trên đường. Các bạn cần kiểm tra kỹ càng độ dày của dây, các chốt khóa xem có chắc chắn, dễ đóng mở và an toàn hay không.

Trả lời

error: Content is protected !!