Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm

Tác dụng của mũ bảo hiểm vừa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, vừa mang đến sự yên tâm cho người thân trong gia đình. Việc đội mũ bảo hiểm không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi con người mà nó còn thể hiện được ý thức của người tham gia giao thông. Hãy cùng Blue Sea trang bị cho mình những kiến thức thật tốt để đảm bảo được an toàn cho mình và người thân bên cạnh nhé.

Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm : 

Mũ bảo hiểm khá là gần gũi và quen thuộc đối với mỗi một người dân Việt Nam. Có chức năng chính là bảo vệ và giảm bớt tổn thương cho phần đầu và não bộ khi xảy ra tai nạn giao thông.

Bảo vệ hộp sọ của người tham gia giao thông : 

Tác dụng mũ bảo hiểm bảo vệ hộp sọ. Mũ bảo hiểm có tác dụng bảo vệ hạn chế tối đa chấn thương phần đầu, nhất là sọ não khi xảy ra tai nạn. Do vậy khi chọn mua mũ bảo hiểm bạn cần phải chọn mua chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng tốt có tem mác, thông tin rõ ràng. Một mũ bảo hiểm chất lượng mới đảm bảo được an toàn tốt nhất cho người tham gia giao thông khi chẳng may gây ra tai nạn.

Giảm nhiều tổn thất cho xã hội : 

Ngày nay, đội mũ bảo hiểm giảm được rất nhiều tổn thất cho xã hội và giảm bất hạnh cho hàng ngàn hộ gia đình. Theo Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, số tai nạn giao thông ở Việt Nam đều có liên quan tới xe máy.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, người tham gia gao thông bằng xe máy có xác suât tử vong cao gấp 27 lần và bị chấn thương cao gấp 6 lần so với người tham gia giao thông bằng ô tô. Trong những người bị tai nạn xe máy dẫn đến chấn thương sọ não, chỉ có 1,4 là đội mũ bảo hiểm và gần như 100 số người thiệt mạng vì tai nạn xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Các nghiên cứu cho thấy việc đội mũ bảo hiểm giúp giảm khả năng chấn thương do tai nạn giao thông tới 69 và giảm khả năng tử vong lên đến 42.

Não bộ là cơ quan vô cùng quan trọng với con người, nơi điều khiển mọi hoạt động và ý thức của con người, vậy nên dù có bất kì một tác động nhỏ nào đến não bộ thì nó để lại những hệ lụy nghiêm trọng.

Thực tế đã cho thấy những vụ chấn thương não đểu có hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhẹ thì chấn thương còn nặng hơn nữa thì khiến cho người ta mất trí nhớ, không còn ý thức và để lại không ít di chứng nặng nề và khiến cho tỷ lệ tử vong ngày càng cao.

Vì thế mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chung của cả nước, không chỉ để lại những gánh nặng kéo dài cho người thân, gia đình, xã hội mà còn gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, tài chính và tinh thần.

Vậy nên từ năm 2007, thủ tướng chính phủ duyệt nghị định 32, người đi mô tô trên các tuyến đường giao thông đều phải đội mũ bảo hiểm.

Thống kê cho thấy hàng năm ở nước ta, có hơn 12000 người để lại cái chết thương tâm, trên 10000 người thương tật đến tàn phế và làm thiệt hại về kinh tế không ít. Riêng ở Quảng Nam, hàng năm tai nạn giao thông cũng cướp đi sinh mạng của hơn 200 người và trên 300 người thương tích nặng nề

Tai nạn giao thông do không đội mũ bảo hiểm

Hơn thế nữa theo các bài báo gần đây của bộ y tế, tỷ lệ bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông ngày càng tăng lên. Mà phần lớn là chấn thương vùng đầy do nạn nhân không đội mũ bảo hiểm hoặc đội những bảo hiểm kém chất lượng nên không bảo vệ được phần đầu của người dùng khi tham gia giao thông.

Ảnh hưởng do đội mũ bảo hiểm kém chất lượng : 

Điều đó nói lên rằng việc đội nũ bảo hiểm chất lượng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông là một điều vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ được tính mạng của người tham gia giao thông.

Nhiều người thường rất xem nhẹ vấn đề này nên vẫn còn sử dụng những chiếc mũ kém chất lượng, chỉ cần va chạm nhẹ mũ đã vỡ và còn nguy hiểm hơn khi mảnh vỡ văng ra có thể cắm vào đầu và càng khiến vết thương trở nên nặng hơn

Khi hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hy vọng người tiêu dùng sẽ ý thức được việc đội mũ bảo hiểm và lựa chọn cho mình và người thân những chiếc mũ bảo hiểm tốt chất lượng cao.

Để bớt nói “ giá như “ khi không may xảy ra tai nạn thì chúng ta hãy cùng nhau nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông bảo vệ chính bạn và người thân.

Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều hiển nhiên. Hãy luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!